Đồng Phú tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023

Thứ năm - 07/12/2023 16:31 450 0
Chiều ngày 7-12, Ban chỉ huy quân sự huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn dự chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
   Trong năm 2023, lực lượng vũ trang huyện Đồng Phú đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
   Nổi bật đã tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ có một phần thực binh cấp huyện và diễn tập chiến đấu ở thị trấn Tân Phú và xã Tân Hưng; hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, kết quả bàn giao 151 thanh niên về các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các đợt cao điểm đảm bảo tuyệt đối an toàn, Ban CHQS huyện và ban CHQS các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng công an và các ngành chức năng tổ chức 459 đợt tuần tra, truy quét làm sạch địa bàn.
  Ngoài ra, công tác huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên luôn đảm bảo theo yêu cầu; tổ chức và tham gia hội thi, hội thao đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt.
  Tại hội nghị, Ban CHQS huyện đã triển khai kế hoạch nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023 với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị
Thượng tá Phan Việt Phương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện tiếp thu ý kiến và triển khai mọt số nhiệm vụ đến các đơn vị
   Phát biểu tại hội nghị, phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện trong năm 2023. Đồng thời đề nghị Ban CHQS huyện cần rà soát, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị tại hội nghị để kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong triển khai nhiệm vụ; duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu, chủ động ứng phó với mọi tình huống; tích cực tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo chỉ, đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trước hết xây dựng lượng lượng dân quân, dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu; tập trung thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024; tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã Tân Lợi, Tân Phước và diễn tập phòng thủ dân sự xử lý thảm hoạ cháy rừng tại xã Tân Hoà.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
   Dịp này, các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 đã được Ban CHQS huyện khen thưởng.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh