Đồng Phú phổ biến Luật thanh tra, Luật phòng chống tham nhũng

Thứ sáu - 01/12/2023 17:27 286 0
Chiều ngày 01-12, UBND huyện Đồng Phú phối hợp với Thanh tra tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật thanh tra năm 2022; Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018; hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập năm 2023.
   Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; hiệu trưởng và kế toán các trường học; đại diện lãnh đạo UBND và công chức tư pháp - hộ tịch, địa chính - xây dựng các xã, thị trấn tham gia hội nghị.
Chánh Thanh tra huyện Vũ Văn Lành thông báo chương trình hội nghị
   Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng nhằm bổ sung, trang bị kiến thức pháp luật cho các cơ quan, đơn vị về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Qua đó, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương và ý thức tuân thủ pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động thanh tra và công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Vì vậy mỗi cán bộ, công chức, viên chức dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu và lĩnh hội những nội dung do báo cáo viên truyền đạt để áp dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác.
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương quán triệt hội nghị
Chánh Thanh tra tỉnh Bình Phước Phạm Văn Thuấn phổ biến những nội dung quan trọng, điểm mới của các Luật

Hội nghị nhằm bổ sung, trang bị kiến thức pháp luật cho các cơ quan, đơn vị về phòng chống tham nhũng, tiêu cực và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động thanh tra
   Tiếp đó, đại biểu dự hội nghị được Chánh Thanh tra tỉnh Bình Phước Phạm Văn Thuấn phổ biến những nội dung quan trọng, điểm mới của Luật Thanh tra năm 2022, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2023; Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 20/10/2020 của Chính phủ quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và các văn bản hướng dẫn thi hành. Ngoài ra, các đại biểu còn được đề cập đến các nội dung về trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, UBND cấp xã; cán bộ, công chức, viên chức trong vấn đề kê khai tài sản và trong kiểm soát tài sản, thu nhập.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh