Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri xã Thuận Phú

Thứ ba - 07/11/2023 10:58 9.287 0
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp cuối năm 2023, sáng ngày 7-11, đại biểu Trần Hoàng Tâm, Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu số 2 HĐND huyện gồm: Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn; Trưởng Ban dân tộc HĐND huyện Thạch Kim Thành và hiệu trưởng Trường Mầm non Thuận Phú Nguyễn Thị Sen đã tiếp xúc với cử tri xã Thuận Phú.
   Hội nghị được đại biểu HĐND thông báo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh, huyện; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước và kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh, huyện bầu.

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo một số nội dung liên quan đến kỳ họp cuối năm 2023
  Tiếp đó, cử tri xã Thuận Phú có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số tuyến đường giao thông trên địa bàn bị hư hỏng nặng, cần sớm khắc phục, có đoạn cống thoát nước hẹp, mưa lớn tràn vào nhà dân; cần đẩy nhanh tiến độ thi công mở rộng đường ĐT741; vì sao 30 hộ dân ở ấp Thuận Phú 1 vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; người dân tổ 1, ấp Thuận Hải mong muốn có nước sạch.
  Ngoài ra cử tri cũng bức xúc trước tình trạng không ít hộ kinh doanh lấn chiếm lề đường, gây cản trở giao thông; chậm trễ trong thu gom rác thải; công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập, thiếu thuốc, vật tư y tế…

Cử tri xã Thuận Phú kiến nghị nhiều nhóm vấn đề đến các cấp, các ngành
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn trả lời một số ý kiến của cử tri
   Nhìn chung, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo huyện Đồng Phú, xã Thuận Phú và các cơ quan chuyên môn trả lời thoả đáng. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến các ngành chức năng trả lời cử tri trong đợt tiếp xúc sau.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh