Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Bình Phước

Thứ ba - 10/10/2023 20:15 262 0
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Bình Phước

Sáng 3/10, đoàn công tác về lĩnh vực môi trường của Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát về tình hình quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề về môi trường do Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương Hoàng Thanh Hải làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bình Phước.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Tiến Điền, lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh làm việc với đoàn.

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền của tỉnh Bình Phước luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận chuyên đề của Đảng về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời quán triệt sâu rộng đến các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp để phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, các cấp, các ngành, doanh nghiệp và mọi người dân trong tỉnh thực hiện các kết luận, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

h4 15364603102023
Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Vũ Tiến Điền phát biểu tiếp thu ý kiến của đoàn khảo sát

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về lĩnh vực khoa giáo, trong đó có công tác bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy còn tăng cường phối hợp nắm bắt thông tin dư luận xã hội để kịp thời định hướng thông tin, tuyên truyền trong xử lý các vụ việc liên quan tới khai thác tài nguyên, ô nhiễm môi trường, gây bức xúc xã hội mà dư luận và nhân dân quan tâm, được các cơ quan báo chí phản ánh; kịp thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đảng và Nhà nước có liên quan tới vấn đề biến đổi khí hậu, tài nguyên và môi trường.

Bình Phước kiến nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm ban hành các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 để các địa phương làm căn cứ triển khai thi hành. Đồng thời, Bình Phước kiến nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ việc nhân rộng các dự án, mô hình hiệu quả đã triển khai tại tỉnh Bình Phước như: Phân loại xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình trên địa bàn tỉnh; mô hình Hội nông dân thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt và xử lý rác hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình. Qua đó, thành lập câu lạc bộ Nông dân với bảo vệ môi trường tại các địa phương.

h3 15365303102023
Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương Hoàng Thanh Hải phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Hoàng Thanh Hải đánh giá cao kết quả quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề về môi trường của Bình Phước. Đặc biệt là công tác chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn đẩy mạnh việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và hiệu quả.

Phó Vụ trưởng Vụ tuyên truyền Hoàng Thanh Hải mong muốn Bình Phước tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa việc quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề về môi trường để đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Đồng thời, quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả các loại tài nguyên, phát triển sớm hệ thống cảnh báo thiên tai để giảm thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Phát huy vai trò phản biện xã hội về công tác môi trường, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi gây tác động đến môi trường. Thực hiện nghiêm việc thẩm định môi trường đối với các dự án. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về môi trường, nhất là công tác tuyên truyền trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế xanh./.