Trao nhà Chữ thâp đỏ tại xã Đồng Tiến

Thứ năm - 04/01/2024 20:35 288 0
Ngày 4/1/2024, Hội Chữ Thập đỏ xã Đồng Tiến tổ chức lễ trao tặng nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình ông Trịnh Văn Bé ngụ tại ấp 6, thuộc diện khó khăn về nhà ở. Đây cũng là căn nhà thứ 2 trong phong trào “Tết Nhân ái” được hội chữ thập đỏ các cấp huyện Đồng Phú vận động trao tặng
Lãnh đạo xã Đồng Tiến trao nhà chữ thập đỏ cho vơ chồng ông Trịnh Văn Bé

Ông Bé và vợ vui mừng khi nhận nhà
   Căn nhà có diện tích 50m2, kết cấu nhà lợp tôn, tường gạch, nền lát gạch bông với tổng kinh phí 95 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Agribank hỗ trợ 80 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ xã vận động 12 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình tự đóng góp.
   Gia đình ông Trịnh Văn Bé là đối tượng hộ cận nghèo, vợ chồng ông đều đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, thu nhập ít ỏi dựa vào công việc cạo hạt điều của ông.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện và xã Đồng Tiến tháo băng biểu trưng tặng nhà
   Trong căn nhà mới khang trang, ông Bé xúc động cảm ơn chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ xã cũng như bà con lối xóm đã giúp đỡ vợ chồng ông có căn nhà vững chãi. Đây là nguồn động viên rất lớn, giúp gia đình ông vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.
Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ xã đã trao tặng nhiều phần quà là nhu yếu phẩm cho gia đình ông Bé.

Tác giả bài viết: Minh Hiền