Hội LHPN huyện Đồng Phú sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ năm - 30/05/2024 14:31 178 0
Sáng ngày 30/5, Hội LHPN huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đồng Phú lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Ngô Thị Thanh Chung, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Đồng Phú luôn đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, tích cực phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Hội đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và tình hình thực tế của địa phương để triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thực hiện phong trào thi đua "Chung sức chung lòng, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh" góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
   Hầu hết các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện đề ra đều đạt và vượt (07/10 chỉ tiêu vượt, 03/10 chỉ tiêu đạt). Trong đó nổi bật là các chỉ tiêu về phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng các điển hình, cách làm hay; chỉ tiêu về xây dựng tuyến đường “Sạch, sáng, đẹp và an toàn”, hiện 11 cơ sở hội quản lý 311 tuyến đường “Sạch, sáng, đẹp và an toàn”(Vượt 278 tuyến theo chỉ tiêu NQ đề ra ); chỉ tiêu về tập hợp, thu hút chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội, trong nửa nhiệm kỳ Hội đã phát triển được 5,257 hội viên nâng tổng số hội viên là 21.779. Thông qua các chương trình “Trao tặng sinh kế”, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, nửa nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp vận động giúp đỡ 48 hộ phụ nữ thoát nghèo nghèo (đạt 66,66% vượt 33,66% chỉ tiêu tỉnh, huyện).
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và bà Ngô Thị Thanh Chung- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN huyện trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị Hội LHPN huyện khắc phục những hạn chế, khó khăn, cần tập trung rà soát các chỉ tiêu thi đua; bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Huyện ủy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại Hội Đại biểu phụ nữ Huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI.
Hội LHPN khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đồng Phú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung