Tân Lợi ra mắt mô hình "Tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội" tại ấp Thạch Màng

Thứ năm - 17/10/2024 18:44 7 0
Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), Ban Thường trực Ủy Ban MTTQVN xã Tân Lợi đã chủ trì phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình “Tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội” tại điểm nhóm tin lành khu 61 hộ, ấp Thạch Màng. Dự buổi ra mắt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã, ban điều hành khu dân cư cùng đông đảo bà con Nhân dân trong ấp.
Mô hình “Tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội” gồm 21 thành viên, do bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã làm Trưởng ban, Bí thư Chi bộ và Chức việc ấp Thạch Màng làm Phó ban. Ban chủ nhiệm có trách nhiệm tuyên truyền các văn bản về phòng ngừa đấu tranh tội phạm, tuyên truyền vận động nhân dân tố giác tội phạm, gắn với công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của người dân và răn đe phòng ngừa tội phạm. Đẩy mạnh tuyên truyền phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trao quyết định thành lập mô hình “Tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”

Bên cạnh lễ ra mắt mô hình “Tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã cũng tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật hôn nhân gia đình và tuyên truyền người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đến bà con nhân dân.
    Nhân dịp này, lãnh đạo xã đã tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho các hộ khó khăn trên địa bàn; Chi hội Phụ nữ ấp Thạch Màng tặng quà cho 1 cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 600 ngàn đồng.

Tác giả: Minh Hiền