Tân Lợi phản biện về đề án quy hoạch chi tiết khu dân cư kết hợp chợ ấp Thạch Màng.

Thứ sáu - 23/08/2024 08:57 58 0
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lợi vừa tổ chức Hội nghị phản biện về đề án quy hoạch chi tiết khu dân cư kết hợp chợ ấp Thạch Màng. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, hội đoàn thể xã và hơn 50 bà con nhân dân trên địa bàn ấp Thạch Màng và các ấp lân cận.

50 hộ dân tham gia phản biện đề án quy hoạch chi tiết khu dân cư kết hợp chợ ấp Thạch Màng

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn - Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và đo dạc bản đồ Linh Sơn đã thông qua những nội dung cơ bản về đề án quy hoạch chi tiết khu dân cư kết hợp chợ âp Thạch Màng xã Tân Lợi. Theo đó, các đại biểu cơ bản đã thống nhất theo phương án 01, hầu hết người dân đều cho rằng: do điều kiện phát triển và nhu cầu cần thiết của Nhân dân ấp Thạch Màng xã Tân Lợi, ấp Đồng Tân của xã Tân Hòa và người dân các địa phương khác về khai thác mủ thu hoạch vườn rẫy với lượng lớn nên việc quy hoạch chi tiết khu dân cư kết hợp chợ âp Thạch Màng xã Tân Lợi là hết sức cần thiết. Ngoài ra, còn một số ý kiến tập trung vào các nội dung như: diện tích đất nhà văn hóa không nên thu hẹp cần phải lớn hơn diện tích đất hiện tại để đảm bảo cho sinh hoạt cộng đồng; nên mở rộng tuyến đường vào trường học từ 12m lên 19m để không làm ách tắc giao thông mỗi khi học sinh tan học.
     Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Hạnh - Phó Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình một số nội dung ý kiến thuộc thẩm quyền; các ý kiến còn lại giao Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổng hợp gửi đến đơn vị tư vấn để nghiên cứu, sửa đổi bổ sung cho phù hợp, đảm bảo tính khoa học, chính xác, khả thi khi tiến hành triển khai quy hoạch.

Tác giả: Minh Hiền