Tân Lợi ra mắt mô hình "tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng khu dân cư kiểu mẫu"

Thứ năm - 03/10/2024 18:47 6 0
Chiều ngày 02/10, MTTQVN xã Tân Lợi phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu” tại Chùa Vạn Thành thuộc Ấp Quân Y.

Trao quyết định thành lập mô hình

Mô hình “Tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu” gồm 20 thành viên, do bà Nguyễn Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã làm Trưởng ban. Các thành viên của mô hình có trách nhiệm tuyên truyền, vận động nhân dân, bà con phật tử tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phấn đấu xây dựng ấp Quân Y đạt khu dân cư kiểu mẫu và góp phần đưa xã Tân Lợi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025 theo Nghị quyết của Đảng bộ huyện Đồng Phú và xã Tân Lợi.

Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Chùa Vạn Thành đã trao tặng 10 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000đ) cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã; Ban Chỉ đạo quỹ nhân đạo xã tặng 01 phần quà (trị giá 01 triệu đồng) cho hộ ông Nguyễn Văn Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả: Minh Hiền