Đồng Phú đánh giá kết quả chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững

Thứ năm - 20/06/2024 11:26 175 0
Sáng 20-6, Ban chỉ đạo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị sơ kết kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó chủ tịch UBND huyện Hoa Vận Định chủ trì hội nghị.

Ông Bùi Xuân Ngọc, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện báo cáo một số kết quả trong công tác bảo vệ rừng thời gian qua

Các đại biểu dự hội nghị
  6 tháng đầu năm 2024 được đánh giá khắc nghiệt nhất trong nhiều năm, tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ duy trì ở mức cao khiến cho nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện luôn ở mức cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đơn vị chủ rừng, nhất là các lực lượng bảo vệ rừng, huyện Đồng Phú không xảy ra cháy rừng.
   Để 17.696,73 ha rừng được an toàn, Hạt kiêm lâm huyện bố trí lực lượng trực phòng cháy chữa cháy rừng 24/24 giờ trong suốt mùa khô; trang bị đầy đủ các dụng cụ, phương tiện sẵn sàng phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy; phối hợp tuần tra, truy quét bảo vệ rừng được 198 đợt với 1.050 lượt người tham gia.
Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 vụ vi phạm bảo vệ động vật hoang rừng, 1 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, 1 vụ khai thác rừng trái pháp luật, 1 vụ lấn chiếm đất rừng sản xuất, 1 vụ chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất sang mục đích khác.
Bên cạnh đó, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn cũng tổ chức thành công lễ trồng cây “đời đời nhớ ơn bác Hồ” và đã trồng được 1.340 cây xanh các loại.

Đại diện đơn vị chủ rừng phát biểu ý kiến

Phó chủ tịch UBND huyện Hoa Vận Định phát biểu kết luận hội nghị
Tại hội nghi, thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan chuyên môn, đơn vị chủ rừng và UBND các xã có rừng tập trung thảo luận một số khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, qua đó kiến nghị các giải pháp nhằm thực tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ rừng trong thời gian tới.

Tác giả: Trường Thịnh