Đặt câu hỏi

Cử tri Nguyễn Thanh Hoan - ấp 9, xã Tân Lập

UBND huyện Đồng Phú | 06.11.2023

Tuyến đường D10 (từ tổ 21, ấp 9 đi về ấp 1) kết nối với đường D5. Quy hoạch đã lâu rồi nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Tuyến đường này quy hoạch đi lòng vòng vào khu Công nghiệp rồi lại đi ra đất của dân sau đó mới kết nối với đường D5 có phù hợp không.
Đề nghị điều chỉnh lại cho phù hợp và điều chỉnh quy hoạch đường và hành lang nhỏ hơn để Nhân dân có sự đồng thuận cao. Mặt khác, hiện nay các hộ dân có đất trên tuyến đường quy hoạch không chuyển đổi được mục đích sử dụng đất.

UBND huyện Đồng Phú  -  06.11.2023 22:50

Tuyến đường cử tri kiến nghị là tuyến đường được quy hoạch mới theo Quy hoạch giao thông huyện và Quy hoạch điều chỉnh nông thôn mới xã Tân Lập, có bề rộng là 26m, dài khoảng 1,4km kết nối từ khu công nghiệp Nam Đồng Phú đến Nghĩa trang nhân dân xã Tân Lập (bên hông Trường Tiểu học Tân Lập). Năm 2020, UBND huyện đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật tại Quyết định số 4547/QĐ-UBND ngày 30/12/2020; theo kế hoạch tuyến đường đầu tư theo chủ trương người dân hiến đất, cây trồng, Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng; tuy nhiên, trong quá trình triển khai vận động không được sự đồng thuận của Nhân dân; do đó, UBND huyện đã tạm ngưng thực hiện đầu tư tuyến đường trên.
Theo quy hoạch tuyến đường tạo kết nối các tuyến đường tổ của xã kết nối với Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, nhằm giảm bớt lưu lượng giao thông đối với đường ĐT741 (đoạn trước cổng Khu công nghiệp Nam Đồng Phú) và nâng cao năng lực vận tải, tạo sức hút đầu tư vào Khu công nghiệp đã hoạt động nhằm đáp ứng các mục tiêu phát triển của huyện Đồng Phú nói chung và UBND xã Tân Lập nói riêng theo định hướng đô thị loại V: kết cấu hạ tầng phát triển đồng bộ, liên kết đa dạng, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông huyện đến năm 2025 định hướng đến năm 2030. Do đó, việc quy hoạch tuyến đường trên phù hợp với thực tiễn cũng như tương lai, đáp ứng điều kiện của đô thị loại V và phát triển kinh tế địa phương.