Đặt câu hỏi

Cử tri Nguyễn Trọng Năm và cử tri Dương Văn Bình - ấp 2, xã Đồng Tâm kiến nghị

UBND huyện Đồng Phú | 06.11.2023

Tuyến đường đi vào khu tái định canh, định cư thuộc Chương trình 134, 33 thuộc ấp 2, xã Đồng Tâm hiện tại đã xuống cấp, hư hỏng, xuất hiện 05 đoạn hư hỏng nặng, có nhiều ổ voi, ổ gà, rất khó khăn cho người dân đi lại. Năm 2022, đơn vị bất động sản mua bán phân lô bán nền đã san lắp mặt bằng; vừa qua mưa lớn, nước mưa và đất trên đồi của đơn vị phân lô bán nền trôi xuống đoạn đường nhựa tạo thành một đống đất to chắn ngang đường nhựa, làm cho người dân đi lại càng khó khăn hơn. Đề nghị UBND huyện và các ngành chức năng huyện kiểm tra sửa chữa và có biện pháp yêu cầu đơn vị bất động sản khắc phục, dọn dẹp đất đã trôi xuống đường để người dân thuận tiện trong việc đi lại.

UBND huyện Đồng Phú  -  06.11.2023 22:52

Tuyến đường cử tri kiến nghị đã được đầu tư từ năm 2010 theo Chương trình 134, 33 thuộc ấp 2, xã Đồng Tâm, chiều dài khoảng 3km, hiện tại một số vị trí hư hỏng, bong tróc nhựa, có chỗ tạo thành ổ voi, ổ gà. Nguyên nhân do đường được đầu tư từ lâu, bên cạnh đó thời gian qua mưa nhiều và kéo dài kết hợp với xe tải quá tải trọng lưu thông dẫn đến hư hỏng mặt nhựa. UBND huyện ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch và UBND xã Đồng Tâm kiểm tra, khảo sát tham mưu UBND huyện thực hiện việc duy tu, sửa chữa trong thời gian tới.
Mặt khác, UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND xã Đồng Tâm làm việc, yêu cầu các chủ sử dụng đất khắc phục, dọn dẹp; đồng thời chỉ đạo lực lượng dân quân, kết hợp với vận động Nhân dân dọn dẹp những vị trí đất trôi xuống đường để đảm bảo an toàn giao thông.