Đặt câu hỏi

Cử tri Nguyễn Văn Chuyển - ấp 2, xã Tân Lập kiến nghị:

Nguyễn Văn Chuyển | 07.11.2023

Gia đình ông có thửa đất tại ấp 2, xã Tân Lập. Nguồn gốc đất trước đây thuộc đất lô số 9 Nông trường Cao su Tân Lập, khu đất này Công ty cao su Đồng Phú cho công nhân cao su để ở, sau đó Công ty Cổ phần cao su Đồng Phú đã giao về cho địa phương quản lý xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Thửa đất của hộ ông đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gia đình ông có đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở nông thôn và đã có văn bản của nhà nước đồng ý cho chuyển mục đích sử dụng đất; ông đã làm hồ sơ, đi lại nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị UBND huyện trả lời cho ông được rõ.

UBND huyện Đồng Phú  -  07.11.2023 15:28

Năm 2020, ông Nguyễn Văn Chuyển đăng ký nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất 100m2 từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở tại nông thôn đối với thửa đất số 43, tờ bản đồ số 84, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1635/QĐ-UBND ngày 20/7/2020 của UBND tỉnh Bình Phước. Do ông Nguyễn Văn Chuyển chưa hoàn thiện hồ sơ, chưa chuyển mục đích đối với thửa đất này trong năm 2020 nên được đăng ký chuyển tiếp sang năm 2021, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1235/QĐ-UBND ngày 13/5/2021. Qua kiểm tra rà soát, từ năm 2020 đến nay ông Nguyễn Văn Chuyển chưa lập hồ sơ chuyển Phòng Tài nguyên và Môi trường để xin chuyển mục đích đối với thửa đất nêu trên.
Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 đã được UBND tỉnh phê duyệt: Thửa đất số 43, tờ bản đồ số 84, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước chưa đăng ký nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở nông thôn, do đó chưa có cơ sở để giải quyết hồ sơ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định; UBND xã Tân Lập đã hỗ trợ ông Chuyển đăng ký nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2024, sau khi được phê duyệt thì đề nghị ông Chuyển liên hệ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục chuyển mục đích theo quy định.

Câu trả lời hay nhất