35  học viên người DTTS tham gia tập huấn về chăn nuôi gia cầm

Thứ ba - 07/05/2024 17:34 384 0
Sáng nay 7-5-2024, tại ấp Thuận Tân, xã Thuận Lợi, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đồng Phú phối hợp Hội LHPN xã Thuận Lợi đã tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm. Tham dự khai giảng có lãnh đạo huyện Đồng Phú, lãnh đạo xã Thuận Lợi và 35 học viên là người dân tộc thiểu số tại ấp Thuận Tân.

Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện lê Thị Nhân phát biểu tại lễ khai giảng
Lớp học diễn ra từ ngày 7-5 đến 20-6-2024, các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung như: Chuẩn bị điều kiện nuôi gia cầm, chọn giống, chuẩn bị thức ăn, nước uống, kỹ thuật nuôi dưỡng gia cầm, phòng và trị bệnh cho gia cầm. Các giảng viên sẽ hướng dẫn từng loại bệnh thường gặp trên gà, như: bệnh cúm, Newcastle, Gumboro, bệnh đậu gà, phòng trị bệnh viêm thanh quản, khí quản, tụ huyết trùng, thương hàn, viêm đường hô hấp cấp… Bên cạnh học lý thuyết, các học viên được thực hành về nuôi và phòng trị bệnh trên đàn gia cầm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc chăn nuôi gà thịt, gà đẻ trứng, ...
Sau khóa học, các học viên biết lựa chọn các con giống đạt chất lượng, chăm sóc nuôi dưỡng gà thả vườn ở từng giai đoạn, kỹ thuật xây dựng chuồng trại và lựa chọn con giống để nuôi, tự phối trộn và chế biến thức ăn cho gia cầm; thực hiện đúng quy trình chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho gia cầm, chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp, từ đó biết cách phòng và trị bệnh cho gia cầm.
Các học viên tham gia lễ khai giảng
Lãnh đạo huyện Đồng Phú, xã Thuận Lợi và các học viên chụp hình lưu niệm
Kết thúc khóa học, Ban tổ chức sẽ tổ chức thi kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ cho các học viên đạt yêu cầu.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy