Tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thứ năm - 11/07/2024 16:48 103 0
Thực hiện nội dung số 02 tiểu dự án 1, Dự án 10 Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2024. Ngày 11/7/2024, Phòng Dân tộc huyện Đồng Phú đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động đồng bào DTTS trên địa bàn xã Tân Phước. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, ban điều hành các ấp và 90 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số và nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Báo cáo viên cấp tỉnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi xã Tân Phước
Tại hội nghị, báo cáo viên cấp tỉnh đã tuyên truyền phổ biến các Luật: Luật phòng, chống ma túy; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Luật phòng, chống tội phạm mua bán người; Phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; Tuyên truyền về phòng, chống tín dụng đen; những giải pháp ngăn chặn cầm cố, sang nhượng đất ở, đất sản xuất, bán điều non, vay nặng lãi trong vùng đồng bào DTTS; Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã truyền đạt những kỹ năng tuyên truyền miệng để phổ biến pháp luật, nhấn mạnh phương pháp thực hiện công tác tuyên truyền miệng, nắm tình hình dư luận xã hội trong bối cảnh phát triển nhanh, mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0.
Thông qua hội nghị này, nhằm vận động đồng bào DTTS chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.   Từ đó, đoàn kết tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh - quốc phòng địa phương.

Tác giả: Cẩm Nhung