Tân Phú gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo

Thứ năm - 16/05/2024 16:16 86 0
Sáng nay 16/5/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị trấn tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2024. Dự buổi gặp mặt có UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Phú Phạm Văn Tú, đại diện UBMTTQVN huyện, các ban, ngành đoàn thể thị trấn, chức sắc, chức việc, tôn giáo trên địa bàn.

Chức sắc, chức việc, tôn giáo chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo thị trấn Tân Phú
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thị trấn tân Phú đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023 và Quý I năm 2024; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn thông báo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với với cuộc vận dộng "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trong cộng đồng các tôn giáo năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024.
Các đại biểu tham gia nhiều ý kiến tại buổi gặp mặt
Trên tinh thần đoàn kết, cởi mở, các chức sắc, chức việc, tôn giáo đã trao đổi tình hình hoạt động của các tôn giáo trong thời gian qua. Đồng thời, gửi lời cảm ơn cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thị trấn đã quan tâm, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động. Bên cạnh đó, các chức sắc, chức việc cũng đề xuất với cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên tổ chức tôn giáo cho một số cơ sở thờ tự như: chùa Phật Đà, đền thờ Thánh Mẫu Nguyễn Thị Bích Châu hiện đang đứng tên cá nhân.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Phú Phạm Văn Tú  đã đánh giá cao những hoạt động của các tôn giáo, cùng với Đảng ủy, chính quyền địa phương trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Thời gian tới, các tôn giáo trên địa bàn tiếp tục đoàn kết hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tuyên truyền vận động các tín đồ tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Hiến đất, cây trồng, vật nuôi, kiến trúc xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối. Thực hiện tốt các quy ước, hương ước ở khu dân cư, cùng với Đảng ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy