Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tân Lợi khóa VI

Chủ nhật - 12/05/2024 18:42 45 0
Ngày 12/5, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tân Lợi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự đại hội có lãnh đạo Hội LHTN huyện Đồng Phú; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND xã; đại diện các ban ngành đoàn thể xã và 60 đại biểu là những hội viên ưu tú đại diện cho hơn 315 hội viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Trong Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Tân Lợi đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”; “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”; “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”... Theo đó, trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã Tân Lợi đã vận động 650 phần quà trị giá trên 200 triệu đồng tặng đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tổ chức vận động nhiều chương trình đồng hành mùa dịch như: San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch, Triệu túi an sinh, giúp đỡ người dân khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… với tổng kinh phí hơn 100.000.000 đồng.
Ngoài ra, các chi hội còn thực hiện và duy trì các công trình, phần việc thanh niên. Định kỳ hàng tháng tổ chức các hoạt động ngày “Thứ 7 tình nguyện”, ngày “Chủ nhật xanh” dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại đường làng ngõ xóm; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh;... Kết quả tổ chức hơn 30 buổi với hơn 1.200 lượt HVTN và nhân dân tham gia. Vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ xây dựng tuyến đường điện “Thắp sáng đường quê” tại ấp Đồng Bia và ấp Trảng Tranh trị giá 63 triệu đồng...
Ủy viên Ủy ban Hội chụp hình lưu niệm với lãnh đạo xã
Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội
Với tinh thần sáng tạo- tự nguyện và phát triển, đại hội đã hiệp thương cử 9 ủy viên uỷ ban hội nhiệm kỳ 2024-2029, cử 6 đại biểu dự đại hội cấp trên. Hiệp thương chị Liêu Thị Thu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tân Lợi khoá VI.

Tác giả bài viết: Minh Hiền