Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai ứng dụng Quản lý Tín dụng chính sách

Thứ hai - 14/10/2024 10:49 19 0
Chiều ngày 28/9/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tập huấn trức tuyến triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách (QLTDCS) cho Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).
Quang cảnh hôi trường buổi tập huấn
Tại điểm cầu NHCSXH huyện Đồng Phú thành phần tham dự Hội nghị tập huấn gồm toàn thể cán bộ, viên chức người lao động làm việc tại NHCSXH huyện và 20 Tổ trưởng Tổ TK&VV đại diện cho 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn cán bộ NHCSXH tỉnh đã hướng dẫn các Tổ trưởng cài đặt và sử dụng ứng dụng QLTDCS trong các giao dịch nộp lãi, nộp tiền tiết kiệm, thu nợ gốc bằng chuyển khoản với ngân hàng. Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng QLTDCS các Tổ trưởng sẽ nắm bắt kịp thời nợ đến hạn của các tổ viên vay vốn, kết quả xử lý nợ bị rủi ro (nếu có), biên lai thu lãi của tổ viên, kết quả giao dịch với NHCSXH, thông tin về tín dụng chính sách của Tổ TK&VV, cẩm nang điện tử,…
Ứng dụng QLTDCS được phát triển nhằm hỗ trợ các cấp lãnh đạo trong việc quản lý, chỉ đạo và điều hành hoạt động tín dụng một cách hiệu quả hơn. Với cơ sở hạ tầng vận hành ổn định, ứng dụng đã sẵn sàng triển khai trên toàn quốc, phục vụ tốt cho các đơn vị nhận ủy thác. Đối tượng người dùng của ứng dụng bao gồm cán bộ NHCSXH, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH, Chủ tịch UBND cấp xã, cán bộ giảm nghèo xã, Trưởng thôn, các tổ trưởng Tổ TK&VV, lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội các cấp và các cán bộ liên quan đến công tác ủy thác.
  Trong thời gian qua, việc áp dụng công nghệ vào quản lý tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Các Tổ trưởng tổ Tk&VV, Hội đoàn thể nhận ủy thác có thể nắm bắt thông tin và số liệu một cách nhanh chóng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ thành viên Ban đại diện các cấp trong việc theo dõi, quản lý chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số toàn diện trong quản lý tín dụng xã hội.

Sau Hội nghị này, NHCSXH huyện sẽ tiếp tục triển khai hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng QLTDCS đến 100% thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, Chủ tịch UBND cấp xã, Trưởng các ấp, khu phố, cán bộ hội, đoàn thể nhận ủy thác và Tổ trưởng Tổ TK&VV để khai thác và sử dụng nguồn dữ liệu phục vụ cho công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Riêng đối với Tổ trưởng Tổ TK&VV thì sử dụng ứng dụng QLTDCS để thực hiện giao dịch nộp lãi, nộp tiền gửi tiết kiệm và thu nợ gốc bằng chuyển khoản cho tổ viên ngay trên điện thoại của mình.
   Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng QLTDCS không chỉ là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác quản lý tín dụng chính sách xã hội, mà còn góp phần nâng cao kỹ năng cho cán bộ, giúp đơn vị tiếp tục đổi mới công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, an toàn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.