Người dân thị trấn Tân Phú lần đầu tiên được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi về Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Thứ ba - 15/10/2024 15:26 16 0
Ngày 15/7/2024 Thủ tướng Chính phú ký Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg về tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Theo đó, người dân sinh sống tại khu vực thị trấn được vay vốn tín dụng về Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Quyết định 10/2024/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày 02/9/2024.
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn tại Điểm giao dịch xã thị trấn Tân Phú
Ngày 21/9/2024 tại Điểm giao dịch thị trấn Tân Phú Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện giải ngân nguồn vốn tín dụng từ chương trình Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho 15 khách hàng sinh sống trên địa bàn thị trấn với tổng số tiền 700 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập NHCSXH đến nay người dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Tân Phú được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng về Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, sức khỏe cho người dân tại địa phương.
Trước khi Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú đã phối hợp tốt với Chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Tổ TK&VV tích cực tuyền truyền nhằm đảm bảo triển khai thực hiện tốt chương trình tín dụng này, đồng thời giúp khách hàng có nhu cầu vay vốn để đầu tư xây mới, nâng cấp cải tạo, sửa chữa công trình nước sạch, công trình vệ sinh đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định kịp thời đăng ký nhu cầu vay vốn lên Ban quản lý Tổ TK&VV để tổng hợp UBND thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch tín dụng đối với chương trình này.
Chương trình tín dụng vay cấp nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn được triển khai là một trong những chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta mang đậm tính nhân văn và thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào công cuộc cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch nguồn vốn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đối với các hộ gia đình trên địa bàn các xã, thị trấn. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý chặt chẽ việc sử dụng vốn sau khi vay đúng mục đích, đúng đối tượng thụ hưởng.