Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Tiến

Thứ hai - 06/11/2023 17:19 338 0
Chiều 6-11, đại biểu HĐND tỉnh Trần Hoàng Tâm, Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu số 8, HĐND huyện Đồng Phú đã tiếp xúc với đông đảo cử tri xã Tân Tiến trước kỳ họp cuối năm 2023. Dự buổi tiếp xúc có Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ; Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện Hoa Vận Định cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã Tân Tiến.
Đại biểu HĐND tỉnh thông báo nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm

Lãnh đạo huyện Đồng Phú dự nắm bắt và trả lời ý kiến cử tri
   Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp cuối năm của HĐND 2 cấp. Đồng thời thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá X và kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá XII cũng như kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh, huyện bầu.

Cử tri xã Tân Tiến có 8 lượt ý kiến, kiến nghị, với 17 nội dung liên quan nhiều lĩnh vực
   Tiếp đó, cử tri xã Tân Tiến có 8 lượt ý kiến, với 17 nội dung liên quan đến việc đền bù, cấp tái định cư cho người dân chưa thoả đáng, chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bất cập trong khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, nhất là tình trạng thiếu thuốc tại các cơ sở y tế; mong muốn thành lập lại điểm lẻ trường mầm non ở khu vực ấp Tân Hà.
   Cử tri cũng lo lắng vấn đề ô nhiễm môi trường, thiếu nước sạch, giá cả nhiều mặt hàng tăng mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân, mong muốn chính quyền các cấp có phương án giải quyết.

Lãnh đạo xã Tân Tiến trả lời, giảỉ đáp các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền
Những vấn đề không thuộc thẩm quyền của huyện, đại biểu HĐND tỉnh sẽ chuyển cấp trên trả lời cử tri
   Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được lãnh đạo UBND huyện, xã Tân Tiến và các cơ quan chuyên môn trả lời thoả đáng. Đối với những vấn đề không  thuộc thẩm quyền của huyện, Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh Trần Hoàng Tâm ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến các sở, ngành của tỉnh trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh