Đồng Phú đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 25/10/2023 15:58 285 0
Toàn cảnh hội nghị
Sáng nay 24/10, UBND huyện Đồng Phú đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, đề ra nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2023. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị.
Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021-2025, huyện Đồng Phú thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh kinh tế có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen.  Song, dưới sự lãnh đạo, điều hành tích cực của Huyện ủy, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực của hệ thống chính trị, sự đồng tình của toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp, huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp, nên tình hình kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2023 chuyển biến tích cực.
Tổng thu phát sinh trên địa bàn thực hiện 324,943 tỷ đồng, đạt 58,34% dự toán điều chỉnh tỉnh giao; chi ngân sách địa phương thực hiện 491,539 tỷ đồng, đạt 71,07% dự toán điều chỉnh tỉnh giao; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 87,39% kế hoạch; tỷ lệ lao động tham gia BHXH đạt 96,64% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 3.266 lao động, đạt 80,64% kế hoạch; 1.694 lao động được đào tạo nghề, đạt 91,56% kế hoạch; 99,6% hộ dân sử dụng điện, 99,5% dân số sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, thành lập mới 02 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn huyện lên 25; cấp mới 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 1.270 ha, đạt 89,3% kế  hoạch.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đi sâu phân tích những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ, như: Công tác đầu tư công, tai nạn lao động, xây dựng trụ sở công an xã, việc bố trí giáo viên tại các trường học, giải ngân vốn đầu tư công, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, ...

(Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị)
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023. Trong 3 tháng còn lại, các đơn vị cần rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn chưa đạt để khẩn trương thực hiện; huyện hoàn thiện hồ sơ gửi tỉnh để được công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới; xã Đồng Tiến hoàn thiện hồ sơ xã nông thôn mới nâng cao, các xã khác hoàn thành các dự án đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù năm 2023 và tham mưu danh mục đường bê tông xi măng năm 2024; triển khai lập các đồ án quy hoạch đô thị Tân Tiến, Tân Lập và Tân Hòa.
Bên cạnh đó, các đơn vị cần đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để thi công các công trình, thực hiện giải ngân đạt 100% kế hoạch; tập trung thu ngân sách, chú trọng thu tiền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ… Đồng thời, đổi mới phương thức làm việc, cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử; tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật,… Đẩy mạnh quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khai thác khoáng sản, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn,... và tập trung chuẩn bị tốt nội dung trình HĐND huyện tại kỳ họp cuối năm 2023.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy