Ngày vui của khu dân cư ấp Trảng Tranh

Chủ nhật - 05/11/2023 19:42 287 0
Chiều nay 5/11, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư ấp Trảng Tranh, xã Tân Lợi.
Dự ngày hội còn có lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Tân Lợi, đại diện các ấp trong toàn xã và đông đảo người dân ấp Trảng Tranh.
Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ tặng quà cho khu dân cư
Năm 2023, Chi bộ, Ban điều hành, Ban công tác mặt trận ấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, áp dụng tiến bộ KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi,… nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích, đời sống người dân không ngừng tăng, 3 năm liền ấp không còn hộ nghèo.
Thực hiện xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, Chi bộ, Ban ấp, Ban công tác mặt trận tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí, ngày công lao động san lấp mặt bằng, làm sân bê tông, nhà vệ sinh, bảng hiệu, bảng tin, dụng cụ thể thao, hàng rào, … nhà văn hóa với tổng số tiền 89 triệu đồng. Đồng thời, ra mắt mô hình ánh sáng khu dân cư, tuyến đường xanh sạch đẹp, đảm bảo an ninh trật tự, … tại tổ 3 với chiều dài 1,5 km, kinh phí đầu tư 60 triệu đồng.
Đông đảo người dân tham gia ngày hội
          Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, toàn ấp có 214/214 hộ đăng ký. Qua chấm điểm cuối năm, 211/214 gia đình đạt văn hóa chiếm 98,5% tổng số hộ dân.
          Tại ngày hội, người dân còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu bóng chuyền, tổ chức đánh cờ tướng, … nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao và thắt chặt tình đoàn kết giữa người dân trong ấp và các ấp trong toàn xã.
Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội
Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể người dân và đánh giá cao vai trò của Chi bộ, Ban điều hành, Ban công tác mặt trận ấp Trảng Tranh đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác tập hợp, đoàn kết nhân dân và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Phát huy những kết quả đó, thời gian tới, Chi bộ, ban điều hành, Ban công tác mặt trận ấp tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, phát huy dân chủ,… trong việc phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện Đồng Phú đã khen thưởng 2 hộ gia đình tiêu biểu thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, lãnh đạo huyện Đồng Phú xã Tân Lợi đã tặng những phần quà ý nghĩa cho khu dân cư.
UVTT UBMTTQVN huyện Nguyễn Văn Hương tặng giấy khen cho gia đình tiêu biểu
Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Lợi Lê Tiến Định tặng quà cho khu dân cư