Đặt câu hỏi

Cử tri Nguyễn Mạnh Cường - ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước kiến nghị:

Nguyễn Mạnh Cường | 07.11.2023

Thực hiện tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Phước đã thành lập đội thu gom rác trong toàn khu dân cư. Tuy nhiên địa bàn ấp giáp ranh 02 phường Tân Thiện và Tân Xuân, vì vậy thường xuyên có người dân ở 02 phường vứt rác ra cầu Suối Rạt. Đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo công tác thu gom rác ở 02 phường Tân Thiện và phường Tân Xuân để đảm bảo vệ sinh môi trường.

UBND huyện Đồng Phú  -  07.11.2023 15:39

UBND xã Tân Phước đã triển khai các biện pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng người dân vứt rác ra cầu suối Rạt theo chỉ đạo của UBND huyện. Trong đó, UBND xã Tân Phước đã làm việc với phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài để phối hợp xử lý tình trạng người dân vứt rác ra cầu suối Rạt; đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử  lý các trường hợp tự ý vứt rác thải gây ô nhiễm môi trường tại điểm tiếp giáp với phường Tân Xuân và phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài. Đến nay, không còn xảy ra việc vứt rác tại đầu cầu Rạt.