Đặt câu hỏi

Cử tri Phạm Văn Kiều - ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi kiến nghị:

Phạm Văn Kiều | 07.11.2023

Hiện trạng đất ở có đường đi hiện hữu từ lâu, nhưng trên bản đồ địa chính lại không hiển thị đường đi. Gia đình cho con cái đất để ở và muốn tách sổ thì không tách sổ được, gây rất nhiều khó khăn cho người dân. Đề nghị UBND huyện và các cơ quan chức năng liên quan quan tâm, xem xét khảo sát lại các tuyến đường hiện hữu và công nhận hiển thị đường trên bản đồ, để thuận tiện cho việc tách thửa và đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên thổ cư của bà con Nhân dân.

UBND huyện Đồng Phú  -  07.11.2023 15:31

Đối với các tuyến đường chưa được thể hiện trên giấy chứng nhận QSDĐ và trên bản đồ địa chính chính quy đo đạc năm 2009, nhưng hiện trạng có đường, UBND huyện đã có chỉ đạo tại Thông báo số 2287/TB-UBND ngày 05/9/2018, trong đó giao UBND các xã rà soát, báo cáo và đề xuất hướng xử lý theo từng trường hợp gửi về Phòng Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, tham mưu UBND huyện xử lý (lưu ý: Tổng hợp theo từng thửa và tờ bản đồ). Đề nghị cử tri liên hệ, thông tin cho UBND xã để thực hiện các bước nêu trên. Đồng thời, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung Thông báo số 2287/TB-UBND.