Đặt câu hỏi

Cử tri Trần Thị Ánh - ấp Lam Sơn, xã Tân Phước kiến nghị:

Trần Thị Ánh | 07.11.2023

Tuyến đường ĐT.753B kết nối từ km số 21 QL14 (xã Đồng Tâm) đi đến ngã tư xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng đã được nâng cấp đường và thảm nhựa nhân dân đi lại thuận tiện và dễ dàng, tuy nhiên đoạn đường này là tuyến giáp ranh nhiều xã như Đồng Tâm, Tân Phước của huyện Đồng Phú và xã Nghĩa Trung, Thống Nhất của huyện Bù Đăng vì vậy tình hình an ninh trật tự phức tạp thường xuyên xảy ra trộm cắp, ma túy… nhân dân sinh sống trên đoạn đường trên lo lắng và hoang mang. Đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm chỉ đạo các ngành có liên quan giải quyết tình hình an ninh trật tự ở đoạn đường này.

UBND huyện Đồng Phú  -  07.11.2023 15:44

Tuyến đường ĐT.753B là tuyến đường giáp ranh giữa xã Đồng Tâm, xã Tân Phước của huyện Đồng Phú và xã Nghĩa Trung, xã Thống Nhất của huyện Bù Đăng nên tình hình an ninh trật tự trên tuyến đường này tương đối phức tạp như tình trạng trộm cắp tài sản (chủ yếu là trộm cắp vặt), ma túy, tình trạng thanh thiếu niên chạy xe mô tô nẹt pô, lạng lách,… do các đối tượng nghiện ma túy, đối tượng hình sự hoạt động lưu động qua lại giữa các địa bàn gây khó khăn cho việc quản lý.
Hiện nay Công an huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện các Kế hoạch tuần tra vũ trang, trong đó chỉ đạo các đội nghiệp vụ (hình sự, ma túy, kinh tế, giao thông,…) phối hợp với Công an xã Đồng Tâm và Công an xã Tân Phước tăng cường tuần tra vũ trang, nhất là vào ban đêm để kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, Công an xã Đồng Tâm và Công an xã Tân Phước đã lập 20 hồ sơ quản lý đối tượng đối tượng nghiện ma túy và sử dụng ma túy. Đồng thời, thường xuyên trao đổi, phối hợp với Công an xã Thống Nhất, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng răn đe quản lý số đối tượng hoạt động lưu động giữa các địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.