Tân Hòa tổ chức thành công Đại hội MTTQ khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 21/03/2024 16:19 98 0
Ngày 20-3-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hòa đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa X, nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ (2019-2024), đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ (2024-2029). UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ngô Thị Thanh Chung dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đồng Phú Ngô Thị Thanh Chung tặng bức tranh cho Đại hội
Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Tân Lập và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động tại địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh là điểm nhấn quan trọng. Hàng năm, MTTQ xã khảo sát, điều tra xã hội, xác định những công trình, phần việc cần làm trong năm. Qua đó, đã có 57hình được triển khai và nhân rộng hiệu quả. Qua bình xét cuối năm, trên 90% khu dân cư đạt văn hóa, số hộ đạt “Gia đình văn hóa” từ 98% trở lên, số khu dân cư tiêu biểu đạt trên 50%, số hộ gia đình tiêu biểu đạt trên 30%, hàng trăm gia đình được tuyên dương, khen thưởng.
Đặc biệt, MTTQ xã đã vận động nhân dân đóng góp đối ứng được hơn 599 triệu đồng, xây dựng 3 tuyến đường với tổng chiều dài 3,7km; huy động gần 890 ngày công lao động để tu sửa, kéo gần 5 km đường điện thắp sáng, xây dựng 4 tuyến đường hoa. Từ năm 2021 đến nay, nhà nước triển khai xây dựng 2 tuyến đường kết nối từ ĐT741 đi vào dự án khu công nghiệp, dân cư Đồng Phú, nâng cấp, mở rộng đường liên xã Tân Hòa đi Tân Lợi. MTTQ xã đã phối hợp vận động nhân dân hiến trên 20,3ha đất, hoa màu, công trình trên đất trị giá hơn 50 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MTTQ xã đã phối hợp làm tốt công tác an sinh xã hội, vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” gần 161 triệu đồng; vận động trên 1.500 phần quà, mua thẻ BHYT tặng hộ nghèo, cận nghèo, học sinh khó khăn, trị giá hơn 500 triệu đồng… Các đoàn thể đóng góp quỹ xoay vòng trên 02 tỷ đồng, hỗ trợ trên 1.000 cây, con giống và trên 700 ngày công lao động hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn phát triển kinh tế. Năm 2020, xã Tân Hòa không còn hộ nghèo. Đến nay, xã chỉ còn 6 hộ cận nghèo.
Trong đại dịch Covid-19, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động, xây dựng “Bếp cơm tình nghĩa” và trao trên 1.000 suất ăn miễn phí; hỗ trợ hàng chục ngàn suất ăn, nước uống cho người dân TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, người dân các tỉnh Tây Nguyên về quê tránh dịch; huy động hơn 200 triệu đồng ủng hộ bếp ăn phục vụ tuyến đầu chống dịch, gần 10 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân trong khu cách ly.
Bên cạnh đó, MTTQ xã còn thực hiện tốt công tác bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,8%; phối hợp tổ chức thành công các kỳ họp, đợt tiếp xúc giữa ĐBQH, HĐND các cấp, thu hút hơn 2.000 cử tri và tham gia 59 ý kiến; tổ chức 25 cuộc giám sát, phản biện xã hội được 05 văn bản dự thảo và tham gia phản biện xã hội do tỉnh, huyện tổ chức được 07 cuộc….

31 ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã, 11 đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt tại Đại hội
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu 31 ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã, 11 đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Đắc Hưng tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hòa, nhiệm kỳ 2024-2029.
Nhân dịp này, UBND xã Tân Hòa đã tặng giấu khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024.

UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tác giả bài viết: Khắc Bảy