Đồng Phú: Nhân dân đối ứng trên 5,2 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn

Thứ sáu - 19/01/2024 18:57 183 0
Đây là kết quả được nêu tại hội nghị tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở, sơ kết chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy Đồng Phú với UBND huyện và lực lượng vũ trang huyện năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được tổ chức chiều ngày 19-1.
   Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ: UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ngô Thị Thanh Chung; UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
   Trong năm 2023, công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện uỷ với UBND huyện và lực lượng vũ trang huyện có sự đổi mới, gắn kết, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương góp ý một số nội dung tại hội nghị
   Điểm nhấn rõ nét nhất là Ban dân vận Huyện ủy và UBND huyện đã phối hợp triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, qua đó giảm 57/40 hộ nghèo, đạt 142,5% so với nghị quyết; vận động nhân dân hiến 6,26 ha đất, 624 cây trồng để thực hiện các dự án giao thông và đóng góp vốn đối ứng trên 5,2 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn.
   Ngoài ra, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Ban CHQS huyện hoàn thành chỉ tiêu giao quân đạt 100%, với 115/115 thanh niên nhập ngũ; tổ chức thành công Tết Quân – Dân tại ấp Nam Đô, xã Tân Phước. Phối hợp cùng Công an huyện duy trì 26 mô hình “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; kiện toàn 161 tổ ANND; 73 tổ hòa giải cơ sở…

Ban Dân vận Huyện ủy và UBND huyện ký kết chương trình phối hợp
Ban Dân vận Huyện ủy và Ban CHQS, Công an huyện ký kết chương trình phối hợp
4 cơ quan, đơn vị thể hiện quyết tâm thực hiện tốt công tác phối hợp trong năm 2024
   Hội nghị đã nghe một số báo cáo tham luận của các cơ quan, đơn vị và thảo luận, đóng góp vào các các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời ký kết chương trình phối hợp giữa Ban dân vận Huyện ủy với UBND huyện và LLVT huyện năm 2024.
Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023
   Dịp này, 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng đã được nhận kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh