Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 – 2029 xã Tân Hưng

Thứ tư - 31/01/2024 21:56 596 0
Ngày 31/01, UBMTTQ xã Tân Hưng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Ngô Thị Thanh Chung dự chỉ đạo đại hội.
Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 – 2029 xã Tân Hưng
Toàn cảnh đại hội
   Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương.
   Trong 5 năm, MTTQ xã đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp đối ứng được gần 5,7 tỷ đồng, xây dựng 52 tuyến đường với tổng chiều dài là 37,791km; kéo 6 km đường điện thắp sáng phục vụ nhân dân, xây dựng 4 cổng chào, trị giá 120 triệu đồng, xây dựng 7 tuyến đường hoa góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Cùng với nguồn lực của Nhà nước, MTTQ xã đã phối hợp vận động sự chung tay của Nhân dân trong đầu tư giao thông, phát triển đô thị. Qua đó Nhân dân trong xã đã hiến trên 13 ha đất, hoa màu, công trình trên đất trị giá 643 triệu đồng; hỗ trợ trên 5.320 cây, con giống và trên 2.900 ngày công lao động được giúp đỡ cho nhiều hộ khó khăn có điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo. Do đó đến cuối năm 2023 xã Tân Hưng không còn hộ nghèo, chỉ còn 14 hộ cận nghèo. Có 02/06 khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu (ấp 5 và ấp Suối Đôi).
   Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ năm 2019 đến nay, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” trên 300 triệu đồng; vận động xây dựng, sửa chữa được 05 căn nhà đại đoàn kết tổng trị giá 370 triệu đồng.
Các đại biểu chụp hình với các ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa XIII và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên
   Đại hội đã giành thời gian thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiều lẳng hoa, quà của các tổ chức, công ty chúc mừng đại hội
   Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa XIII, 14 đại biểu dự đại hội cấp trên. Bà Thiều Thị Thảo được đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hưng, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả bài viết: Minh Hiền