Đồng Phú tiếp nhận một cá thể cu li nguy cấp, quý hiếm

Thứ tư - 06/03/2024 09:45 98 0
Chiều 4-3-2024, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú đã tiếp nhận một cá thể cu li thuộc động vật hoang dã, nhóm nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo tồn.

Anh Trần Đình Sơn (giữa) bàn giao cá thể culi cho Hạt kiểm lâm Đồng Phú
Sáng ngày 4-3-2024, trong lúc tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự  tại ấp Đồng Búa, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, anh Trần Đình Sơn, (SN1991) công an xã Thuận Phú đã phát hiện 1 cá thể cu li đang bò trên đường, anh Sơn đưa cá thể culi về và báo với cơ quan công an xã. Sau đó, lãnh đạo cơ quan đã liên hệ và thực hiện các thủ tục giao nộp cá thể cu li cho Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú nuôi dưỡng, chăm sóc.
Anh Võ Công Thành, cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú cho biết: Đây là cá thể cu li, tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, thuộc nhóm IB nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo tồn. Hạt Kiểm lâm sẽ đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng và thực hiện các thủ tục thả về rừng trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy