Ra mắt Tổ chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT tại xã Thuận Lợi

Thứ tư - 13/03/2024 08:11 151 0
Chiều 13-3, Công an huyện Đồng Phú tổ chức Lễ ra mắt tổ công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội năm 2024 tại xã Thuận Lợi. Đến dự có Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương; Thượng tá Nguyễn Đức Minh, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng các thành viên tổ chuyển hóa, lãnh đạo xã Thuận Lợi.
Ra mắt Tổ chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT tại xã Thuận Lợi
Các đại biểu dự lễ ra mắt
   Xã Thuận Lợi là địa bàn giáp ranh với nhiều nhiều xã trong và ngoài huyện, có tuyến đường ĐT741 đi qua là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tội phạm, băng, nhóm hoạt động lưu động ở địa bàn khác di chuyển tới. Xã có địa bàn rộng, nhiều ấp vùng sâu vùng xa, dự báo tình hình trật tự an toàn xã hội rất phức tạp trong thời gian tới.
Ngày 01/02/2024, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Tỉnh đã ký Quyết định số 212/QĐ-BCĐ, phê duyệt đưa địa bàn xã Thuận Lợi vào diện trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội để chuyển hóa trong năm 2024.
Tổ chuyển hóa ra mắt tại buổi lễ
   Buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập và Kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bànt rọng điểm phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội năm 2024  tại xã Thuận Lợi; thông qua tóm tắt nhiệm vụ của Tổ công tác. Tổ công tác có 29 thành viên, do ông Phạm Đức Thiện, Phó trưởng Công an huyện làm tổ trưởng.
Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ
   Để thực hiện hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn tại xã Thuận Lợi, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Trưởng Công an huyện đề nghị Tổ chuyển hóa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã và các đơn vị nhanh chóng triển khai nhiệm vụ theo Kế hoạch. Đối với các thành viên của tổ chuyển hóa thuộc lực lượng công an huyện và công an xã Thuận Lợi phải chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề từ cơ sở, không để phát sinh những vấn đề phức tạp về ANTT. Tăng cường, củng cố chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị; lực lượng dân phòng, các tổ chức tự quản về ANTT. Đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phát huy vai trò của lực lượng ở cơ sở. Duy trì hoạt động các tổ tuần tra, kiểm soát nhằm phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật... Về phía chính quyền địa phương, phải thường xuyên xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, kiểm tra các ban ngành, đoàn thể trong việc thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm một cách thiết thực, hiệu quả, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2024.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung