Đồng Phú thả 01 cá thể culi về rừng

Thứ ba - 05/03/2024 16:49 77 0
Chiều 4-3-2024, tại tiểu khu 379 thuộc ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú (Bình Phước) phối hợp cơ quan chức năng thả 01 cá thể Cu li quý hiếm về rừng tự nhiên.

Đây là cá thể Cu Li có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, trọng lượng 0,4 kg, thuộc nhóm IB nguy cấp, quý, hiếm, nằm trong đỏ, cần được bảo tồn và nghiêm cấm khai thác, đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp, sử dụng vì mục đích thương mại.
Được biết, ngày 8-2-2024, ông Trịnh Văn Huy, ngụ khu phố Tân Liên, thị trấn Tân Phú đang dọn dẹp vườn sau nhà thì phát hiện 1 cá thể cu li. Qua tìm hiểu trên mạng, ông mới biết đây là động vật quý hiếm cần được bảo tồn nên ông đã liên hệ Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú để giao nộp.
Sau khi tiếp nhận, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã chăm sóc, nuôi dưỡng, sức khỏe cu li đã hồi phục, bảo đảm các điều kiện và thực hiện các thủ tục để thả về môi trường tự nhiên.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy