Đồng Phú: Tưng bừng khai mạc hội trại tòng quân 2024

Thứ hai - 26/02/2024 11:51 928 0
Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng nay huyện Đồng Phú đã tổ chức khai mạc hội trại tòng quân năm 2024 nhằm động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.
   Dự khai mạc, về phía lãnh đạo tỉnh có Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc - Tổng biên tập Đài phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước Nguyễn Thị Minh Nhâm, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Phú gồm: Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ; ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội trại Nguyễn Thanh Phương; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn và 125 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cùng 200 trại sinh là các đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Toàn cảnh lễ khai mạc hội trại
 Một tiết mục văn nghệ chào mừng hội trại

Các đại biểu và trại sinh tham dự lễ khai mạc hội trại
   Phát biểu khai mạc hội trại, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương, Trưởng Ban tổ chức hội trại tòng quân huyện năm 2024 cho biết: Với chủ đề “Thanh niên Đồng Phú sẵn sàng lên đường tòng quân” hội trại năm nay có 11 tiểu trại của 11 xã, thị trấn với khoảng 200 trại sinh tham gia. Hội trại tòng quân năm nay có các hoạt động như: Thi cổng tiểu trại và phần thi trại đẹp; lễ đón quân lên trại, tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, hội trại sẽ tổ chức các chương trình sinh hoạt trò chơi tập thể; thi dân vũ, giao lưu văn nghệ - sinh hoạt lửa trại nhằm thể hiện vai trò xung kích, sôi nổi phong trào của các tổ chức Đoàn và trau dồi niềm tin, nghị lực cho thanh niên hoàn thành nhiệm vụ quân sự.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ
   “Môi trường hoạt động của quân đội nhân dân, công an nhân dân trong thời bình là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Tuổi trẻ trong kháng chiến chống kẻ thù xâm lược, tuổi trẻ ngày nay xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Thế hệ nào cũng phải sống đẹp, phải rực lửa nhiệt huyết, tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của dân tộc”, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương cho biết thêm.

Ra mắt thành viên ban giám khảo, ban tổ chức phục vụ tại chương trình hội trại

Ra mắt các tiểu trại trưởng
   Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương nhất là đoàn viên, thanh niên, học sinh đối với việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an; động viên thanh niên hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ với quê hương, đất nước.

Các đại biểu tham quan các tiểu trại, động viên và chụp hình lưu niệm với các thanh niên nhập ngũ và trại sinh

Năm 2024, huyện Đồng Phú sẽ giao 70 thanh niên cho Tiểu đoàn 15, Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7; 45 thanh niên cho Tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736, Bộ CHQS tỉnh; 10 thanh niên cho Lữ đoàn 429, Binh chủng đặc công. Trong số 125 thanh niên thực hiện NVQS có 3 đảng viên; 21 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng, chiếm 15,8%; tỷ lệ thanh niên tốt nghiệp THPT chiếm 39,7%; thanh niên đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm 73,4%.

Ngoài ra huyện cũng giao 35 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, trong đó có 1 đảng viên, 100%  thanh niên tốt nghiệp THPT, 2 thanh niên trình độ đại học, 1 thanh niên trình độ cao đẳng, số thanh niên đạt  sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm 91,5%.  Hiện 100% thanh niên đều đã nhận lệnh và có mặt tại địa phương chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh