Khai mạc hè, tháng hành động “Vì trẻ em”, chiến dịch “Những giọt máu hồng năm 2017”

Thứ ba - 30/05/2017 14:28 1.207 0
          Ngày 30/5/2017, tại UBND xã Tân Hòa, Ban chỉ đạo hè huyện Đồng Phú đã tổ chức lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2017. Tham dự buổi lễ có ông Mạc Đình Huấn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, bà Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo hè tỉnh phụ trách huyện Đồng Phú, các thành viên Ban chỉ đạo – Ban tổ chức hoạt động hè và thánh hành động vì trẻ em huyện Đồng Phú, các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong những năm qua, huyện Đồng Phú luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, coi phát triển trẻ em là nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh giáo dục văn hóa trong nhà trường, các ban ngành đoàn thể luôn chú trọng chính sách an sinh xã hội, hoạt động vui chơi giải trí nhằm tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại tình dục, ngược đãi và bạo lực với trẻ em vẫn xảy ra, trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước, nhiễm HIV-AIDS có xu hướng gia tăng, tình trạng bạo lực học đường, trẻ em nghèo phải lao động nặng nhọc trong điều kiện độc hại, trẻ em bỏ học chưa giảm, ...
          Với chủ đề “Mùa hè yêu thương”, hè năm 2017, BCĐ huyện Đồng Phú sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, như:  Tổ chức lễ phát động hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, chiến dịch những giọt máu hồng tại 11/11 xã, thị trấn, tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội thi “Hoa phượng đỏ”, giải bóng đá U11, U15, mở các lớp năng khiếu, câu lạc bộ, đội, nhóm hè... Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Triển khai luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, giúp trẻ em nhận thức rõ hơn về quyền của mình, hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại... Ban chỉ đạo còn lồng ghép chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” với mong muốn các đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
          Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND huyện đã tặng quà cho 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang hưởng trợ cấp trên địa bàn xã Tân Hòa và tặng quà cho các em học sinh tham dự buổi lễ với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy