Đại hội MTTQ xã Đồng Tâm thành công- hoàn thành đại hội MTTQ cấp xã tại huyện Đồng Phú

Thứ bảy - 30/03/2024 09:11 54 0
Ngày 29/03, UBMTTQ xã Đồng Tâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là xã cuối cùng của huyện Đồng Phú tổ chức đại hội MTTQ.

UVBTV, TRưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đồng Phú Ngô Thị Thanh Chung tặng búc tranh chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Đồng Tâm đã luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của MTTQ. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã vận động nhân dân hiến đất, hoa màu và công trình trên đất trị giá trên 1,5 tỷ đồng để thực hiện các công trình, dự án của địa phương; vận động nhân dân đối ứng trên 3,6 tỷ đồng để làm 43 tuyến đường BTXM theo cơ chế đặc thù; huy động 650 ngày công lao động để tu sửa trên 12 km đường giao thông nông thôn; lắp 11 camera an ninh với tổng số tiền 36,5 triệu đồng;  kéo trên 5,2 km đường điện phục vụ nhân dân; làm 14,95 km đường điện chiếu sáng; lắp đặt trên 300 bóng đèn, với số tiền trên 350 triệu đồng vận động 100% từ nhân dân; xây dựng 04 cổng chào, trị giá trên 100 triệu đồng; 15 tuyến đường hoa góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.
Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp làm tốt công tác an sinh xã hội, từ các nguồn vận động, toàn xã đã xây dựng 53 căn nhà Đại đoàn kết, nhà Tình thương cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã với tổng giá trị 4 tỷ 512 triệu đồng; Sửa 15 căn nhà, xây dựng 32 nhà vệ sinh, hỗ trợ giếng cho 11 hộ… với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng.
Ủy viên UBMTTQ xã và các đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt tại Đại hội
Với tinh thần đổi mới, đoàn kết dân chủ, đại hội đã hiệp thương cử 30 ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã, 13 đại biểu dự đại hội cấp trên. Bà Lê Thị Hồng tiếp tục được đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã  Đồng Tâm, nhiệm kỳ 2024-2029.
Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào MTTQ xã Đồng Tâm, nhiệm kỳ 2019-2024
Tính đến nay, 100% các xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2024-2029. Do có sự chuẩn bị chu đáo nên các đại hội đều được tổ chức theo đúng hướng dẫn. Các đại hội đã hiệp thương cử ủy viên Ủy ban MTTQ khóa mới đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần, chất lượng.

Tác giả bài viết: Minh Hiền