Tân Hòa: Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Thứ năm - 11/04/2024 11:51 106 0
Ngày 10-4-2024, Hội Cựu chiến binh xã Tân Hòa đã tổ chức hội nghị nhằm Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn (2019 - 2024)  và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024 -2029. Dự hội nghị có Phó chủ tịch Hội CCB huyện Đồng Phú Hoàng Xuân Tư, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã và 25 hội viên CCB tiêu biểu trong toàn xã.

Tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân
Thực hiện phong trào thi đua "CCB gương mẫu", Hội CCB xã Tân Hòa đã triển khai các nội dung chỉ tiêu thi đua đến chi hội và hội viên; ban hành Quy chế thi đua, tổ chức phát động, đăng ký giao ước thi đua trong các chi hội. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia góp ý, xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.
Điểm nổi bật trong giai đoạn 2019-2024, Hội CCB xã đã thực hiện phong trào “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội đã thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên nêu cao ý thức tự lực tự cường, tích cực lao động sản xuất từng bước vượt khó vươn lên. Qua đó, đã phối hợp mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật thu hút 30 lượt hội viên tham gia. Hội quản lý 2 tổ vay vốn, tạo điều kiện cho 86 hộ vay vốn với dư nợ hơn 5 tỷ đồng; các chi hội đã xây dựng quỹ được 438,5 triệu đồng cho vay lãi suất thấp, đẩy mạnh phong trào hội viên khá, giàu hỗ trợ hội viên khó khăn phát triển kinh tế … Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên không ngừng nâng cao. Đến nay, Hội có 74 hội viên khá giàu, chiếm 72,5%; 28 hội viên trung bình đạt 27,5 %, không có hội viên nghèo.
Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, cán bộ - hội viên luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền,… đánh giá cao. Qua đó, đã có 59 hội viên được tặng kỷ niệm chương, 10 tập thể, cá nhân được UBND xã đã tặng giấy khen; Hội CCB xã Tân Hòa 5 năm liền đạt “Trong sạch vững mạnh”.
Nhân dịp này, UBND xã Tân Hòa đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội giai đoạn 2019-2024.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy