Hội LHPN thị trấn Tân Phú sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ năm - 11/04/2024 08:25 85 0
Sáng 10-4-2024, Hội LHPN thị trấn Tân Phú đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn Tân Phú, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đây là hội nghị điểm cấp tỉnh. Dự hội nghị có Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước Lê Thị Thái Thanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Phú Nguyễn Thị Xim cùng các đồng chí trong BTV, BCH hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 -2026, lãnh đạo thị trấn Tân Phú và 60 cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn thị trấn Tân Phú.

Chụp hình lưu niệm tại hội nghị
Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN thị trấn Tân Phú đã đề ra 10 chỉ tiêu. Đến nay đã thực hiện vượt 5 chỉ tiêu, 4 chỉ tiêu đạt, chỉ còn 01 chỉ tiêu chưa đạt, cơ bản hoàn thành 3 khâu đột phá. Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị trấn Tân Phú đã phát động Chương trình “Đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ” và tháng cao điểm với chủ đề: “Cán bộ hội LHPN Đồng Phú chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, gắn với chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Qua đó, Hội LHPN thị trấn đã chỉ đạo 5/5 chi hội rà soát tình hình hội viên, củng cố 1 tổ phụ nữ; vận động, hỗ trợ  giúp đỡ 18 phụ nữ, trẻ em nghèo, mồ côi quà, kinh phí, trị giá 10,5 triệu đồng; phối hợp tuyên truyền, vận động 74 hội viên, phụ nữ tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; hướng dẫn 7 mô hình sản xuất kinh doanh sạch, vận động 08 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia khởi nghiệp; ra mắt 03 mô hình tổ hợp tác trồng rau sạch, với diện tích gần 1 ha thu hút 07 hội viên tham gia; ra mắt 5 gian hàng phụ nữ khởi nghiệp; vận động hỗ trợ 01 xe bánh mì trị giá 3 triệu đồng cho chị Bùi Thị Phương Quỳnh chi hội phụ nữ Khu phố Tân Liên; hỗ trợ  chị Lê Thị Thanh Thủy chi hội phụ nữ Khu phố Bàu Ké 100 con gà, vịt giống trị giá 3,7 triệu đồng để phát triển kinh tế. Đồng thời, tiếp nhận 360 triệu đồng từ vốn “Vì quê hương” do Hội LHPN tỉnh phân bổ giúp cho 36 hội viên vay, phát triển kinh tế; phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân cho 08 hội viên phụ nữ vay 450 triệu đồng, vận động vốn xoay vòng được 420 triệu đồng cho 50 chị hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình.
Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Xim phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Xim đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được. Thời gian tới, Hội LHPN thị trấn cần tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, trong đó quan tâm đến tỷ lệ phụ nữ tham gia tổ chức hội, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên và xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt. Làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy trong việc thực hiện Nhị quyết số 11 của Bộ Chính trị khóa X về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” và Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư về việc “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới”. Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ thị trấn Tân Phú nhiệm kỳ 2025 - 2030 và  Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2026 - 2031; tham mưu Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ để thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và giải quyết kịp thời những vấn đề mà hội viên phụ nữ đề xuất góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân để kịp thời đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nảy sinh. Đối với Hội LHPN các xã, khẩn trương tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và gửi báo cáo về Hội LHPN huyện theo đúng kế hoạch.

Hội LHPN Tân Phú tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân
Nhân dịp này, Hội LHPN thị trấn Tân Phú tặng giấy khen 2 tập thể, 3 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ nửa nhiệm kỳ qua.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy