Đồng Phú đánh giá kết quả công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 27/06/2024 18:34 19 0
Chiều 27-6-2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Phú đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã chủ động nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; kịp thời định hướng, tham mưu xử lý những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội. Đồng thời, tham mưu cấp ủy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự, triển khai nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng của đất nước, tỉnh, huyện.
Bên cạnh đó, Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức biên soạn Lịch sử Đảng bộ thị trấn Tân Phú, giai đoạn 1977-2020; kiểm tra công tác dạy và học môn Lịch sử địa phương tại 02 trường THCS Tân Lập, THCS Thuận Phú, … Đồng thời, tham mưu Ban Chỉ đạo 35 tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn huyện Đồng Phú năm 2024; tập huấn kỹ năng viết bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 cho 218 đảng viên. Từ đó, phát động Cuộc thi viết chính luận và lựa chọn 18 bài xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh. Các thành viên Tổ Công tác 03 tích cực viết tin, bài chia sẻ trên trang fanpage “Đồng Phú ngày mới” đã đăng, dẫn nguồn 922 tin, bài, hình ảnh; thu hút trên 425 triệu lượt tiếp cận, 98.400 lượt tương tác. Hướng dẫn các chi bộ sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đăng ký mô hình tiêu biểu, xây dựng kế hoạch nêu gương của cá nhân năm 2024; Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên” năm 2024, …
Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh văn Kỹ phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ đã đánh giá cao những kết quả đã đạt trong 6 tháng đầu năm 2024. Thời gian tới, Ban tuyên giáo Huyện ủy Đồng Phú tiếp tục đa dang hóa các hình thức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp vào cuộc sống; tăng cường quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Đồng Phú; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, đẩy mạnh thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử. Đồng thời, chủ động nắm bắt tình hình, xử lý các vấn đề phát sinh trên địa bàn, thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo 35 theo dõi, nắm bắt tình hình, định hướng và chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến chính trị tư tưởng trên địa bàn huyện; nâng cao chất lượng hoạt động của trang fanpage “Đồng Phú ngày mới”; hướng dẫn các xã, thị trấn tăng cường  hoạt động của fanpage, trang facebook cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác truyền tại địa phương….

Tác giả bài viết: Khắc Bảy