Tạm giữ 3 đối tượng buôn bán 72,3kg pháo nổ

Thứ ba - 12/12/2023 16:18 234 0
Thông tin từ Công an huyện Đồng Phú cho biết, qua công tác nghiệp vụ, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an huyện Đồng Phú phối hợp cùng Công an thị trấn Tân Phú vừa phát hiện, tạm giữ 3 đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán 72,3kg pháo nổ trên địa bàn.
Các đối tượng đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra
   Cụ thể, lúc 07 giờ ngày 09/12/2023, trong quá trình kiểm tra tại khu vực thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an huyện Đồng Phú và Công an thị trấn Tân Phú phát hiện chiếc ô tô tải mang biển kiểm soát 93C-132.28 có biểu hiện nghi vấn.
   Khi kiểm tra, tổ công tác xác định đối tượng Nguyễn Đức Hải, (sinh năm 1995), hộ khẩu thường trú tại ấp 8, xã Thanh Hoà, huyện Bù Đốp là người điều khiển chiếc ô tô bán tải đang cùng với Nguyễn Đức Minh Tân (sinh năm 2002), ngụ cùng địa chỉ với Hải và Lê Công Nam (sinh năm 1999), hộ khẩu thường trú tại Ấp Thái Dũng, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú đang thực hiện hành vi buôn bán hàng cấm là 40 khối hình hộp chữ nhật và 05 bịch nilon bên trong chứa nhiều vật hình cầu, vỏ nhựa nhiều màu, có dây cháy chậm (nghi là pháo nổ).
Tang vật thu giữ là 72,3kg pháo nổ
   Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán pháo nổ của mình. Tổ công tác đã tiến hành cân các vật nghi pháo nổ, kết quả tổng khối lượng là 72,3kg. Qua đó lập biên bản, niêm phong, tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện liên quan theo quy định. Đồng thời điều tra, xác minh mở rộng để làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh