Khai giảng lớp đào tạo chăn nuôi gia cầm cho đồng bào DTTS tại xã Tân Hoà

Thứ bảy - 28/10/2023 17:51 1.064 0
Chiều 28-10, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Đồng Phú phối hợp với Hội LHPN xã Tân Hoà tổ chức khai giảng lớp đào tạo chăn nuôi gia cầm cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, mở tại ấp Đồng Chắc, xã tân Hoà.
Lớp đào tạo chăn nuôi gia cầm có 35 học viên người DTTS tham gia
    Dự khai giảng có đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm GDNN-GDTX huyện; lãnh đạo UBND, Hội LHPN xã Tân Hoà và 35 học viên là người đồng bào DTTS trên địa bàn.
Các đại biểu và học viên dự khai giảng lớp đào tạo

Ông Trần Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện phát biểu khai giảng
    Trong thời gian từ ngày 28/10 đến 11/12/2023, học viên sẽ được cán bộ, giảng viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện truyền đạt các kiến thức về chăn nuôi gia cầm, hướng dẫn cách lựa chọn con giống, cách chăm sóc, nhận biết nguyên nhân, triệu chứng, và phương pháp phòng, trị bệnh cho gia cầm.
    Học viên cũng sẽ nắm bắt được các bệnh thường gặp theo từng thời điểm và cách tiêm phòng cho đàn gia cầm để đảm bảo sinh trưởng, phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đồng bào. Sau khi học xong lý thuyết, các học viên được thực hành cách nuôi, chăm sóc đàn gia cầm.

Trong thời gian học tập, bà con DTTS sẽ được truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm
    Ông Trần Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện cho biết: lớp đào tạo nghề lần này sẽ giúp bà con DTTS trên địa bàn xã Tân Hoà có thêm kiến thức trong chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững. Lớp đào tạo nằm trong tiểu dự án 3, dự án 5, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc tiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh