Tân Phước thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đội 4, ấp Phước Tân

Thứ hai - 14/10/2024 09:54 10 0
Chiều ngày 13/10/2024, UBND xã Tân Phước tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư. Tham gia diễn tập có lực lượng Công an xã, đại diện MTTQ xã và các ban ngành đoàn thể của xã, chi bộ, ban ấp Phước Tân tham dự.
            Các lực lượng xử lý tình huống tại ngôi nhà có địa chỉ tại Đội 4, ấp Phước Tân, xã Tân Phước có công năng để ở kết hợp kinh doanh tạp hóa. Ngôi nhà được xây dựng bằng tường gạch và bê tông với diện tích khoảng 30 mét vuông, xây dựng bằng các vật liệu khó cháy, kết cấu bê tông cốt thép, tường ngoài xây dựng bằng gạch đất nung, trong nhà có 02 lối thoát nạn. Nguyên nhân cháy là vào buổi sáng, trong quá trình nấu nước uống bằng bình siêu tốc, bình siêu tốc sử dụng lâu ngày bị chập cháy dẫn tới cháy lớp vỏ nhựa bên ngoài, bảng điện cụm công tắc bị cháy, nổ, lan sang vật dụng xung quanh, khi đó chủ nhà đang bán hàng trước cửa nhà. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang hàng hoá, rèm cửa xung quanh tạo thành đám cháy.

Lực lượng tham gia diễn tập

Lực lượng xử lý tình huống cháy tại nhà dân

Phương tiện tại chỗ đã trang bị gồm: 01 bình bột chữa cháy xách tay 4kg,01 búa tạ, 01 xà beng, 01 đèn pin. Lực lượng, phương tiện tham gia xử lý tình huống gồm Giai đoạn 1: Phát hiện, xử lý tin, hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ. Giai đoạn 2: Đám cháy chưa được dập tắt cần các đơn vị tham gia phối hợp gồm đội PCCC cơ sở, dân quân thường trực, nhân viên y tế.
         Kết thúc buổi thực tập, UBND xã Tân Phước tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức diễn tập. Thông qua diễn tập nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố khu dân cư. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng Tổ bảo vệ ANTT tại khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Tác giả: Cẩm Nhung