Xã Đồng Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ bảy - 12/10/2024 11:05 13 0
Chiều 11-10, UBND xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Dự lễ có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Đồng Phú, xã Đồng Tiến.
    Sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2019, xã Đồng Tiến tiếp tục tập trung mọi nguồn lực củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí và xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2023. Quá trình xây dựng, xã được đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối ngang QL14 với tuyến ĐT755 nối ĐT753 (đường cây số 9) với tổng kinh phí xây dựng gần 87 tỷ đồng; đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường từ QL14 đến ngã tư ấp Cây Điệp (xã Tân Phước), xây dựng sửa chữa nâng cấp các trường học đạt chuẩn theo quy định, xây dựng trụ sở làm việc Ban CHQS xã... với mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Đồng Tiến còn phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp, chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ
 các đại biểu tham dự buổi lễ

Phong trào xây dựng NTM nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu được cả hệ thống chính trị và đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Tổng nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 của xã khoảng hơn 11,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 440 triệu đồng. Đến nay, hệ thống đường giao thông ở Đồng Tiến hầu hết được nhựa hóa, bê tông hóa, có lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn, đèn chiếu sáng và trồng cây xanh dọc 2 bên đường. Các trường học đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất theo quy định. Nhà văn hóa các ấp được đầu tư nâng cấp, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cộng đồng cho người dân.

Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Bùi Thị Minh Thúy phát biểu chúc mừng và trao bằng công nhận xã Đồng Tiến đạt NTM nâng cao

Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư, Nguyên bí thư Huyện uỷ Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng tặng hoa chúc mừng xã Đồng Tiến
Giám đốc Sở Giao thông vận tải, nguyên chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng xã Đồng Tiến

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học công nghệ, thành viên Ban chỉ đạo xậy dựng NTM tỉnh Bùi Thị Minh Thúy đã trao bằng công nhận xã Đồng Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
      Dịp này, Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Đồng Tiến cũng đã nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tác giả: Minh Hiền