Đồng Tâm trao huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 9 tháng năm 2024

Thứ ba - 01/10/2024 08:24 12 0
Chiều ngày 30/9/2024, Đảng ủy xã Đồng Tâm đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho đảng viên và Hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2024. Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đinh văn Kỹ dự và chỉ đạo hội nghị.

Trao huy hiệu 45 tuổi đảng cho đảng viên Trần Ngọc Hoán
Đợt này, Đảng bộ xã Đồng Tâm đã trao huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Ngọc Hoán, sinh hoạt tại chi bộ ấp 4. Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với sự đóng góp của đồng chí trong quá trình phát triển đất nước nói chung và quê hương xã Đồng Tâm nói riêng.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 9 tháng năm 2024, Đảng ủy xã Đồng Tâm đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên thông qua việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ; tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Đồng thời, Đảng bộ xã đã lãnh đạo chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ được giao. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 22/9/2024 là hơn 239,5 triệu đồng đạt 77,8%; Tỷ lệ BHYT bao phủ toàn dân là 6.771 thẻ, đạt 84,39%; Công tác Dân tộc và tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Cũng trong 9 tháng, Đảng bộ xã đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQVN xã; Đại hội Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024-2029.
Các đại biểu đã thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2024, bao gồm: Các chi bộ rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt, tập trung chỉ đạo thực hiện và phấn đấu hoàn thành trong năm 2024. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030; triển khai học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp và thực hiện đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2024.

Tác giả: Khắc Bảy