UBND tỉnh Bình Phước kiểm tra công tác phổ cập giáo dục-xóa mù chữ tại huyện Đồng Phú

Thứ tư - 24/01/2024 08:25 116 0
 Ngày 22-01-2024, Đoàn Kiểm tra 58 của UBND tỉnh Bình Phước, do ông  Trần Văn Thường, Trưởng phòng giáo dục Tiểu học - Mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh  làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ (PCGD – XMC) năm 2023 trên địa bàn huyện Đồng Phú. Tiếp đoàn kiểm tra có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, thành viên Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện; trưởng Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các xã thị trấn; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc
           Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra hồ sơ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện theo các mức độ; đối chiếu với kết quả, số liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên hệ thống thông tin quản lý dữ liệu và  kiểm tra thực tế tại 4 hộ gia đình thuộc xã Tân Lập và Tân Hòa.
Các thành viên trong đoàn kiểm tra hồ sơ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ
           Huyện Đồng Phú hiện có 14 trường mầm non, 05 trường tiểu học, 06 trường Tiểu học và THCS; 05 trường THCS. Năm học 2023- 2024, toàn huyện huy động trẻ em 5 tuổi ra lớp đạt 99,9%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 99,9%; tỉ lệ tốt nghiệp THCS vào lớp 10 đạt 93,7%; số thanh niên, thiếu niên từ 15-18 tuổi tốt nghiệp THCS đạt 95,6%; số người từ 15-60 tuổi biết chữ mức độ 2 đạt 93,7%; huyện đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2.
          Phát biểu kết luận, ông Trần Văn Thường, Trưởng phòng giáo dục Tiểu học - Mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Đồng Phú trong thời gian qua. Năm 2023, Đồng Phú đã duy trì đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD Tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; công nhận mới đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ 2. Cơ sở vật chất đảm bảo công tác dạy và học, chất lượng giáo dục luôn là điểm sáng của tỉnh.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung