Tân Phú tổ chức thành công đại hội MTTQ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ sáu - 01/03/2024 15:50 1.762 0
Sáng 1-3-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tân Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019-2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029. UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú Ngô Thị Thanh Chung dự và chỉ đạo đại hội.

Bà Ngô Thị Thanh Chung, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng bức tranh lưu niệm tại Đại hội
Đảng ủy thị trấn Tân Phú tặng lẵng hoa chúc mừng
Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ thị trấn Tân Phú đã đa dạng các hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân, mở rộng khối đại đoàn kết; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu, sát thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Hàng năm, MTTQ thị trấn khảo sát, điều tra xã hội, xác định những công trình, phần việc cần làm. Qua đó đã có 23 mô hình được triển khai và nhân rộng. Điển hình là các mô hình: "Tuyến đường Sáng - xanh - sạch - Đẹp - Bảo đảm an ninh trật tự"; “Ánh sáng an ninh”; “Camera an ninh”;... mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư. Qua đó, nhân dân đóng góp hơn 2,258 tỷ đồng làm 7.335 mét đường bê tông xi măng; vận động kéo 12,9 km đường điện thắp sáng, làm 25 cổng chào,... bộ mặt khu dân cư ngày càng khang trang, sạch đẹp.
Từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hàng năm, 100% khu dân cư đăng ký “Khu dân cư văn hóa”, “Khu dân cư kiểu mẫu”, 99% hộ gia đình đăng ký “Gia đình văn hóa”. Cuối năm có 100% khu dân cư đạt văn hóa, 95% hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa”.
Cuộc vận động “Vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được triển khai sâu rộng. Trong 5 năm, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được 169 triệu đồng, vận động sửa chữa 03 căn nhà tình nghĩa trị giá 27 triệu đồng, vận động hỗ trợ trên 2.000 phần quà, mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trị giá 1,080 tỷ đồng. Người dân còn giúp nhau 2,7 tỷ đồng, 30.000 cây giống các loại, 05 con bò giống, bán thiếu phân bón, thuốc BVTV trị giá 753 triệu đồng để hỗ trợ phát triển kinh tế.
Trong đại dịch Covid-19 sức mạnh của tinh thần đoàn kết trong nhân dân tiếp tục được khơi dậy, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động, xây dựng mô hình “Bếp cơm tình nghĩa” và trao trên 5.000 suất ăn miễn phí, hỗ trợ hàng ngàn suất ăn cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, … về quê tránh dịch; huy động được 280 triệu đồng, hơn 100 tấn hàng hóa hỗ trợ người dân khu phong tỏa, cách ly, ...
Bên cạnh đó, hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; công tác góp ý xây dựng Đảng, chính quyền thực hiện tốt, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu 31 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, 13 đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Chu Thành Đức tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy nan MTTQ Việt Nam thị trấn Tân Phú, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, nhiệm kỳ 2024-2029 và đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt tại Đại hội
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Phú đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động MTTQ nhiệm kỳ qua.

2 tập thể và 6 cá nhân được UBMTTQVN huyện tặng giấy khen

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Tác giả bài viết: Khắc Bảy