Đồng Phú tổ chức “Tết quân - dân” tại ấp Thạch Màng

Thứ bảy - 03/02/2024 15:53 160 0
Ngày 3-2-2024, Ban chỉ đạo phối hợp liên ngành vận động quần chúng huyện Đồng Phú đã tổ chức chương trình “Tết Quân - Dân”, mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2023 tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi. Tham gia chương trình có Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Phước Hà Trung Kiên; lãnh đạo Huyện Đồng Phú, Tân Lợi và đông đảo người dân ấp Thạch Màng.

“Tết dân quân” năm nay được huyện Đồng Phú tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, bao gồm: Giao lưu văn nghệ, thể thao, thi gói bánh chưng, bánh tét, trang trí cây mai ngày tết; đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian, như: Thi Kéo co, bịt mắt đập heo đất, nhảy bao bố,… viết thư pháp tặng người dân, tạo không khí vui vẻ phấn khởi cho người dân khi tết đến, xuân về.
Thi gói bánh chưng

Thi nhảy bao bố
Viết thư pháp tặng người dân
Đặc biệt, Ban tổ chức còn tổ chức gian hàng 0 đồng, với 9 gian hàng do Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Hội nông dân huyện đảm nhiệm, với các mặt hàng thiết yếu, như: Gạo, mỳ tôm, nước ngọt, dầu ăn, bánh tét, sữa chua và các loại trái cây, … mỗi người dân đến với Tết quân dân đều được nhận quà và nhiều mặt hàng cần thiết cho ngày tết.
Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú còn tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 150 người, trị giá khoảng 20 triệu đồng.
Nhân dịp tết cổ truyền dân tộc, Ban tổ chức tặng 200 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn, hộ dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tân Lợi, mỗi phần bao gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ tôm, bột ngọt, dầu ăn, … , mỗi phần trị giá khoảng 650 ngàn đồng.

Tặng quà cho người dân khó khăn

Trao giải phần thi gói bánh chưng

Trao giải phần thi kéo co
Trao giải phần thi bịt mắt đập niêu
          Chương trình “Tết Quân - Dân” là hoạt động thường niên hằng năm khi Tết đến, xuân về. Thông qua chương trình kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được đón tết Nguyên đán đủ đầy, vui tươi, đầm ấm. Qua đó cũng góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy