Tân Phước sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 21/06/2024 15:38 19 0
Tân Phước sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm
Ngày 21/6, Đảng ủy xã Tân Phước đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Toàn cảnh hội nghị
   Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã luôn phát huy cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm chính trị cao, tập trung dồn sức cho những lĩnh vực then chốt, tạo động lực phát triển. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực.
   Tổng thu ngân sách của xã gần đạt 5,6 tỷ đồng, đạt 78,04% so với kế hoạch HĐND huyện giao. Tổng chi ngân sách trên 3,4 tỷ đồng, đạt 48,46% so với kế hoạch HĐND huyện. Toàn xã cấp mới 48 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích cấp giấy là 60,2 ha. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, gia đình chính sách và các trường hợp bảo trợ xã hội tại địa phương theo quy định.
   Để nâng cao chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã đã thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường chỉ đạo để nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác dân vận, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể Nhân dân. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng. Trong 06 tháng, chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị; kết nạp Đảng đối với 04 quần chúng; cử 08 đồng chí đi học lớp sơ cấp LLCT.
  6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện; đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNEID…

Tác giả bài viết: Minh Hiền