Thuận Lợi sơ kết công tác Đảng 6 tháng năm 2024

Chủ nhật - 23/06/2024 09:37 108 0
Sáng 20/6/2024, Đảng ủy xã Thuận Lợi tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có UVBTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện Đồng Phú Nguyễn Đức Minh.

UVBTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện Đồng Phú Nguyễn Đức Minh phát biểu chỉ đạo
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ, ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho người dân; duy trì chế độ thông tin nội bộ, thông tin ra dân đến các chi bộ trực thuộc, tăng cường nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ Đảng viên để lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và đạt hiệu quả cao. Đồng thời, Đảng bộ xã tổ chức các hội nghị trực tuyến như: Hội nghị thông tin thời sự; nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết, Kết luận, Quy định của Ban chấp hành Trung ương khóa XIII; xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động, xây dựng mô hình và tổ chức các hội nghị học tập chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW năm 2024,… đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã đã triển khai cho cán bộ, đảng viên tham gia viết bài dự thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được 23 bài thi của 21 tác giả; đăng, dẫn nguồn 240 tin bài trên trang fanpager "Tôi yêu Thuận Lợi”, thu hút hơn 26.000 lượt tiếp cận, … Các chi bộ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục, triển khai Hội nghị sinh hoạt chuyên đề: “Giữ trọn lời thề đảng viên” gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và tuyên dương điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022- 2024.
Các đại biểu dự hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2024, kết nạp mới 5 đảng viên, lập hồ sơ chuyển đảng chính thức cho 6 đồng chí, cử 05 đồng chí học lớp Đảng viên mới, 03 đồng chí học Sơ cấp lý luận chính trị. Triển khai Hướng dẫn số 21-HD/TU, ngày 16/11/2023 của Tỉnh uỷ Bình Phước về xây dựng mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02 và 19/5 cho 02 đảng viên. Đồng thời, rà soát, quy hoạch nguồn nhân sự giai đoạn 2020-2025, và 2025-2030.
Phát biểu chỉ đạo, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Nguyễn Đức Minh đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định, quốc phòng được củng cố và giữ vững; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Trong thời gian tới, Đảng ủy xã cần chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản theo đúng tiến độ, tăng cường các biện pháp để tăng nguồn thu; vận động người dân tham gia BHYT, BHXH; đẩy mạnh công tác giải toả tuyến đường ĐT741; tăng cường công tác giám sát các chi bộ không để xảy ra trường hợp đảng viên vi phạm kỷ luật, … nhằm thực hiện tốt mọi chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024.

Tác giả: Khắc Bảy