Đảng ủy xã Tân Tiến sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm

Thứ bảy - 29/06/2024 15:54 43 0
Chiều ngày 28-6, Đảng ủy xã Tân Tiến tổ Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Lãnh đạo Đảng uỷ xã báo cáo công tác 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Tân Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên các mặt công tác, qua đó đã tổ chức thành công Đại hội MTTQVN xã và Đại Hội Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Công tác thu, chi ngân sách nhà nước được triển khai tích cực, thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt trên 3,3 tỷ đồng đồng, đạt 53,64% (ước thực hiện 6 tháng gần 4 tỷ đồng, đạt 63,90%). Hoàn thiện hồ sơ trình huyện cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 2,96 ha, đạt 118,4% kế hoạch. Tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đạt NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu; thực hiện chiến dịch 90 ngày đêm và mục tiêu "4 phủ" trên địa bàn đạt chỉ tiêu được giao.
   Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên được quan tâm thực hiện thường xuyên. Trong 6 tháng đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên, cử 2 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng, 2 đảng viên dự bị học lớp đảng viên mới; đã hoàn thiện hồ sơ gửi về Ban tổ chức đề nghị kết nạp đảng cho 1 quần chúng, còn 4 hồ sơ đang tiếp tục thẩm tra; chuyển sinh hoạt đảng cho 3 đồng chí.

Lãnh đạo xã Tân Tiến tặng quà tri ân đồng chí Nguyễn Văn Tặng, thường vụ Huyện uỷ phụ trách Đảng uỷ xã nghỉ hưu theo chế độ và đồng chí Cao Huy Tình, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Tiến chuyển công tác

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Đảng uỷ xã tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Trong đó có 8 chỉ tiêu trọng tâm về kinh tế - xã hội, như đảm bảo thu, chi ngân sách đạt 100% kế hoạch; giữ vững và nâng cao hiệu quả các tiêu chí đảm bảo xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu; phấn đầu đạt 95% tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế...

Tác giả bài viết: Trường Thịnh