Hội LHPN xã Tân Hòa ra mắt Mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Thứ bảy - 29/06/2024 10:01 23 0
Sáng ngày 28/6/2024, Hội LHPN xã Tân Hoà phối hợp Chị Nguyễn Thị Linh, hội viên phụ nữ ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa là chủ cơ sở thiết kế và sản xuất áo dài Thùy Linh ra mắt mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Cơ sở thiết kế áo dài Thùy Linh đặt tại khu phố Tân An, thị trấn Tân Phú chuyên sản xuất và thiết kế may đo áo dài, thân thiện với môi trường, như: Sử dụng nhuộm thủ công (hạn chế sử dụng nước, hóa chất), ưu tiên sử dụng nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, đặc biệt là lụa tơ tằm; thêu và đính kết thủ công trên các thiết kế áo dài truyền thống, … Năm 2020, nhà thiết kế áo dài Thùy Linh tham gia cuộc thi Chương trình áo dài - di sản văn hóa Việt Nam và Đạt giải sắc màu.
Với mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm trong việc cắt may, thiết kế áo dài và phát triển thương hiệu cá nhân, chị Nguyễn Thị Linh đã nhận hỗ trợ đào tạo học viên cắt may và thiết kế áo dài, hỗ trợ 50% học phí cho hội viên phụ nữ thuộc hộ cận nghèo (Tân Hòa không còn hộ nghèo), đặc biệt khó khăn tại xã Tân Hòa.
Nhân dịp này, cơ sở áo dài Thùy Linh còn hỗ trợ 50% kinh phí may, thiết kế 8 bộ áo dài cho hội viên phụ nữ xã Tân Hòa.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy