Tân Lập sơ kết công tác dân vận và nắm tình hình nhân dân

Thứ sáu - 28/06/2024 20:28 69 0
Chiều ngày 28/6, Khối Dân vận Đảng ủy xã Tân Lập tổ chức sơ kết công tác dân vận và nắm tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ủy viên Ban thường vụ, Chủ Nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hồ Hùng Phi cũng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận về dự.
Các đại biểu dự hội nghị
   Trong 6 tháng đầu năm, công tác dân vận được cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã quan tâm triển khai thực hiện. Nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận luôn được đổi mới. Xã đã nâng cao năng lực quản lý, điều hành, cải tiến lề lối làm việc theo hướng “gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân”; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, triển khai thực hiện tốt các chính sách, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tổ chức vận động và trao tặng 1.039 phần quà, trị giá hơn 411 triệu đồng và 4.670kg gạo cho các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và gia đình khó khăn. Tuyên truyền, vận động các hộ dân hiến đất, vật kiến trúc cây trồng để giải phóng mặt bằng tuyến đường số 01 và tuyến đường vành đai Tây Nam Đồng Xoài đoạn đi qua xã Tân Lập, đường xuyên tâm Tân Hưng – Tân Lập; Các tuyến đường BTXM theo cơ chế đặc thù năm 2024.

Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ xã bao cáo công tác dân vận và nắm tình hình Nhân dân
Ủy viên Ban thường vụ, Chủ Nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hồ Hùng Phi  phát biểu chỉ đạo hội nghị
   Về việc nắm tình hình nhân dân theo tinh thần Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 22/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã được địa phương triển khai thực hiện hiệu quả, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, lấy ý kiến nhân dân khi thực hiện các chủ trương, chương trình, dự án theo quy định. Qua đó, nhân dân yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã. Đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác tôn giáo được quan tâm, kịp thời giải quyết theo quy định của pháp luật. Nhân dân đánh giá cao về lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác phòng chống tham nhũng; công tác tiếp và đối thoại với công dân… Việc nắm tình hình nhân dân theo hướng thiết thực, sát với thực tiễn, từng bước giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Minh Hiền